Chàng trai Ngoại thương trổ tài làm bánh trôi nhân chocolate

Nhân ngày tết bánh trôi bánh chay, anh chàng sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương đã chế biến món bánh truyền thống trở nên mới lạ với nhân bánh độc đáo.

Mặc dù là con trai nhưng  Lê Ngọc Khương không ngại ngùng sắn tay áo vào bếp trổ tài làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực mùng 3/3.  Khương cho biết năm nào vào ngày lễ đặc biệt này cậu cũng cùng mẹ làm bánh. Dù ngon hay không ngon, đẹp hay không đẹp, cậu cũng gắng làm để giữ gìn những nét văn hóa truyền thống đáng yêu của Việt Nam.
Vì yêu thích công việc này, Khương rất chịu khó trong việc tìm ra những nguyên liệu mới để làm nhân bánh. Năm ngoái, cậu đã định dùng kẹo mềm tuy nhiên thử nghiệm đó đã không thành công vì “vấp phải sự phản đối của bố mẹ.
Năm nay, ban đầu anh bạn chỉ có ý định làm những chiếc bánh bình thường với vỏ là bột gạo và nhân mật. Tuy nhiên những mẻ bánh đang được làm dang dở thì hết nhân, Khương đã xin phép bố mẹ thay thế bằng chocolate.


Tài nấu nướng khéo léo đã giúp anh bạn có một mẻ bánh trôi  mang hương vị mới lạ và hấp dẫn. "Tớ thích nhân chocolate hơn nhân mật truyền thống, ăn lạ lạ mà không bị ngọt quá như nhân mật" - Khương thích thú chia sẻ.
Sau khi đăng thành quả của mình lên facebook, Khương đã nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè của mình.
Ngân Hà
SHARE

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét